Viêm xoang là một bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi bị viêm, nó dẫn đến khá nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho người bị bệnh. Viêm xoang có khả năng gây một số tác hại hiểm nguy nếu như người bị bệnh không phát hiện ra cũng như điều trị bệnh kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì bệnh nhân bắt buộc nắm được những triệu chứng của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm xoang

Các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bị mắc bệnh thường có khó phát hiện ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài dấu hiệu, mà những biểu hiện này thường khiến cho người bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc nhiễm siêu vi. bởi thế, người bị bệnh buộc phải nắm kiến thức về một số triệu chứng của bệnh viêm xoang để có thể chủ động phát hiện ra cũng như chữa trị sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có những biểu hiện nào?

Theo một số chuyên gia, căn bệnh viêm xoang có thể gây ra các triệu chứng sau đây:

* những triệu chứng chính:

- Đau nhức: Đau nhức là triệu chứng hay thấy nhất khi bị căn bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có những vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: bệnh nhân đau nhức vùng má.

+ Viêm xoang trán: dẫn đến đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người bị mắc bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: gây đau nhức ở tại vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc mắc viêm xoang, người mắc bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong khá nhiều.

+ Đối với hiện tượng viêm do vi khuẩn: người mắc bệnh phát hiện nước mũi đục, Đôi khi như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: những tình trạng viêm xoang nặng, phù nề thì người bị mắc bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

* một số biểu hiện phụ:

bên ngoài một số dấu hiệu phổ biến trên thì viêm xoang mũi còn dẫn tới một số biểu hiện phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng viêm xoang khó phát hiện ra thì người mắc bệnh sẽ không gặp những biểu hiện trên hay chỉ xảy ra duy nhất một dấu hiệu mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện ra thì sẽ có ít nhất 3 triệu chứng nêu trên.
chữa trị viêm xoang như thế nào?

rất trình chữa trị bệnh viêm xoang sẽ không dẫn tới khó khăn nếu người bị mắc bệnh tìm ra sớm và tiến hành chữa trị ngay. nếu như bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người mắc bệnh có khả năng dùng thuốc kháng sinh, bớt đau, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/co-hon...nh-gi-321.html

Bên cạnh đó, người bị bệnh cũng có thể dùng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. người mắc bệnh chỉ bắt buộc sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp buộc phải những dấu hiệu do viêm xoang dẫn đến thì người bị mắc bệnh hãy đi khám tại những cơ sở y tế uy tín hay tới Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các b.sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau lúc chữa trị viêm xoang, người bệnh cần tái khám để kiểm tra sức đề kháng cũng như ngăn ngừa căn bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có thể lây lan, do đó người khỏe mạnh không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người mang căn bệnh.