Nhà báo Paolo Bandini người Italia đã đặt nghi vấn cho Juventus trong thương vụ này. Trong bài viết có tiêu đề “Sự thích thú nhất thời hay siêu phẩm chuyển nhượng?” trên vao 188bet, Bandini cho rằng trả một mức phí khổng lồ cho một cầu thủ đã hoặc sắp sang sườn dốc sự nghiệp luôn là một canh bạc mạo hiểm.
“Nhưng mặt khác Juventus cần một bước đi đột phá, họ đã thống trị bóng đá trong nước trong hơn nửa thập kỷ nhưng vẫn thua kém so với nhiều CLB hàng đầu châu Âu khác. Một siêu sao như Ronaldo có thể làm thay đổi điều đó trong nháy mắt, trên thực tế Juventus đã cải thiện tài chính ngay từ lúc Ronaldo gia nhập mới chỉ là tin đồn”, Bandini nhấn mạnh.
Trong khi đó Alex Sklitsis của tờ Football Italia thì cho rằng thương hiệu của Juventus sẽ lập tức tăng trưởng nhờ riêng tên tuổi của Ronaldo trong đội hình. “Gia đình Agnelli sẽ không trả một số tiền lớn cho một cầu thủ 33 tuổi nếu không biết khả năng thu hồi vốn chóng mặt của Ronaldo. Có những thương vụ đầu tư mà lời lãi của nó là quá hiển nhiên để có thể bỏ qua, và Ronaldo là một thương vụ như thế”, Sklitsis viết.
Trang web của sàn chứng khoán Nasdaq thậm chí có bài viết ủng hộ nhận định đó. Giá cổ phiếu của Juventus trên thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng 40% ngay sau khi công bố chính thức của vụ chuyển nhượng xuất hiện, sự gia tăng này là cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua cho mã cổ phiếu JUVE. Nasdaq dù vậy phàn nàn rằng Serie A đã ký một bản hợp đồng phát sóng quá sớm với mức giá 973 triệu euro hồi giữa tháng trước, họ có thể thu về một số tiền còn lớn hơn nếu chờ vụ Ronaldo trở thành hiện thực.Báo thân Barca hả hê, cả thế giới rúng động
Không giống như những tin đồn vài năm qua, lần này Cristiano Ronaldo đã thật sự sẽ chia tay Real Madrid. Bến đỗ mới trong sự nghiệp của siêu sao 33 tuổi người Bồ Đào Nha là Juventus khi chính Real cũng đã vừa xác nhận điều này trên website chính thức của CLB này.
Còn trên trang Twitter chính thức của mình, Juve vui mừng thông báo họ đã đạt thỏa thuận mua Ronaldo với khoản phí chuyển nhượng 100 triệu euro và số tiền này sẽ được thanh toán trong 2 năm cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Juve cũng sẽ trả 12 triệu euro tiền “hoa hồng” cho Jorge Mendes – người đại diện của CR7 do có công thúc đẩy thương vụ này hoàn thành và cả phụ phí theo đúng quy định của FIFA.
Hợp đồng của Ronaldo với nhà ĐKVĐ nước Ý sẽ có thời hạn trong 4 năm và cho phép siêu sao người Bồ chơi cho “Bianconeri” đến thời điểm ngày 30/6/2022, hưởng hương 30 triệu euro/mùa.
Báo chí thế giới có nhiều góc nhìn thú vị liên quan đến thương vụ siêu đình đám này. Từ Tây Ban Nha, tờ Marca (thân Real Madrid) tỏ ra rất lo lắng cho tương lai của “Kền kền trắng” khi tạo ra ra rất nhiều poll thăm dò ý kiến độc giả trong bài “Cuộc khảo sát vĩ mô về Cristiano – Real Madrid”. Nhiều câu hỏi trưng cầu ý kiến độc giả đã được đặt ra như: Tại sao thương vụ này lại diễn ra? Nó có phải là thương vụ có giá bán hời nhất lịch sử không? Ai sẽ mất mát nhiều hơn? Nó có phải là thương vụ tốt nhất trong lịch sử?

Xem thêm: chơi slot game 188bet