Viêm tai giữa ở trẻ em không chỉ là căn bệnh phổ quát bây giờ mà nó còn gây ra đầy đủ phiền toái, rắc rối đối với bệnh nhân. Muốn phòng hạn chế căn bệnh này 1 cách thức hiệu quả và đảm bảo an toàn cho trẻ, đầu tiên, Các bạn cần Tìm hiểu rõ nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ và cội nguồn của vấn đề.
một số nguyên nhân gây viêm tai giữa ở trẻ có thể được đề cập tới là:

Do cấu trúc vòi nhĩ ở trẻ nhỏ: Về căn bản, vòi nhĩ (hay còn gọi là ống Eustache) nằm ngang và hơi ngắn. Nó là nguyên nhân gây viêm tai giữa làm cho nước, sữa và các chất nhày trong khoảng mũi, họng chảy ra, đi qua vòi nhĩ, vào hòm nhĩ song song ứ đọng và khiến viêm tai giữa ở trẻ con.
Do trẻ mắc các bệnh về tai mũi họng liên quan: 1 số bệnh lý tai mũi họng như viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ, viêm họng, viêm mũi xoang… đều mang thể là nguyen nhan benh viem tai giua
>>Đừng bỏ qua: Bệnh viêm tai giữa ở trẻ: thủ phạm gây điếc vô hình
2.Ngoài lý do trên, sở hữu 1 số nguyên nhân bé bị viêm tai giữa khác cũng làm trẻ dễ mắc bệnh như:
-Cảm lạnh là 1 trong các nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ thường thấy. những bé phải xúc tiếp mang các bé khác chẳng hạn như ở nhà trẻ, thì mang nguy cơ cao mắc cảm lạnh và viêm tai giữa.
- khi bé phải sống trong môi trường có phổ biến khói thuốc lá, thì nguy cơ mắc bệnh của trẻ là rất cao.
- lực lượng trẻ bú bình mang khả năng bị viêm tai hơn trẻ bú mẹ. Điều này là do khi bé nằm và uống sữa bình thì có thể sữa trong khoảng trong tai sẽ tràn vào ống thính giác, gây viêm. Để giải quyết vấn đề này, phải giữ cho bé thẳng người lúc bé bú bình.
- Bơi lội cũng được liệt kê vào danh sách các nguyen nhan benh viem tai giua : đôi khi trẻ bơi lội thường xuyên khiến lớn mạnh hiện trạng viêm tai ngoài chứ không phải viêm tai giữa. 1 số lưu ý để giảm thiểu tình trạng viêm tai ngoài do bơi lội cho bé:
- tiêu dùng nút chặn tai lúc bé đi bơi.
- làm khô tai cho bé ngay sau bơi bằng phương pháp dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ rẻ.
- không tiêu dùng những phương pháp nghiêm trọng khiến sạch hay làm khô tai của bé vì chúng sẽ đẩy vi trùng vào sâu bên tai của bé hơn.
- Cho bé tắm bồn thay vì tắm hương sen bởi tắm gương sen làm cho nước dễ chui vào tai.
- kỹ càng khi chiếc bỏ ráy tai cho trẻ.

Viêm tai giữa ở trẻ con thường là viêm cấp do bị nhiễm trùng hoặc ứ đọng dịch trong cỗ ván tai mà thành. Chính bởi đặc điểm phẫu thuật và sinh lý của con nít với phổ quát sự khác biệt có người to, nên trẻ con thường hay bị viêm tai giữa cấp hơn:
- con nít hay bị viêm mũi họng, vi khuẩn sẽ trong khoảng các ổ viêm này rồi lan lên tai gây nên viêm tai giữa.
- Ở trẻ em, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính to hơn ở người lớn bởi thế vi trùng và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa, nhất là lúc bé nằm ngửa thì tai sẽ ở vị trí tốt hơn mũi họng. ví như bé khóc, vòi nhĩ sẽ mở rộng thêm khiến những chất xuất tiết ở mũi họng theo ngừng thi côngĐây chảy vào áo quan tai.
- Hệ thống niêm mạc tuyến phố hô hấp ở trẻ con rất nhạy cảm là nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ . Rất dễ giận dữ sở hữu các kích thích hóa, lý và cơ học bằng hiện tượng xuất tiết dịch, khiến cho dịch ứ đọng phổ quát trong cỗ ván tai gây viêm tai giữa.
Nếu vẫn còn những nghi vấn can dự tới nguyen nhan benh viem tai giua, bác mẹ hãy gọi ngay đến hotline bệnh viện tai mũi họng tphcm theo số (028) 3817 0190 hoặc truy cập trực tiếp vào website: https://benhvientaimuihong.vn/ để được giải đáp ngay nhé.