Dù ở bất kỳ thời buổi nào thì bệnh trĩ vẫn luôn là câu hỏi gây nhức nhối mà bất kỳ ai cũng không ý muốn phải đối mặt. Thực tại cho thấy căn bệnh này mang thể tấn công bất cứ người có bệnh nào, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Đặc biệt những người mang bệnh buộc phải thường xuyên đứng lâu, ngồi điển hình một chỗ, người hay vừa bị táo bón, ăn ít rau củ là dễ mắc bệnh trĩ nhất.

Bệnh này đối với trường hợp nhẹ thì hoàn toàn với thể điều trị bằng một số đơm thuốc nam đơn thuần tại nhà như sau . Bạn sở hữu thể tra cứu và ứng dụng phương thuốc tiện lợi .

- điều trị trĩ bằng thuốc nam - lá trầu không

Theo những nghiên cứu công nghệ vừa rồi cứ 100 gram lá trầu chẳng phải thì sẽ đựng đến 2.4% tinh dầu, khi thoa lên sẽ khiến cho mềm thành mao mạch, để búi trĩ với thể tự thụt vào được, hạ thấp hiện tượng bị viêm nhiễm.

mặc dù vậy , lá trầu không hề còn thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khá hơn , giúp cho quy trình tiêu hóa, chuyển hóa rau củ quả trong thể trạng tốt hơn. Chất thải cũng sẽ được cắt giảm dễ dàng do cơ vòng hoạt động hiệu quả hơn nhờ vào công dụng kích thích của lá trầu không đối sở hữu cơ vòng.

phương pháp sử dụng: 20 lá trầu chẳng phải bản lớn rửa sạch sẽ . Đun sôi nước, cho lá trầu và chút muối ăn. Tắt bếp. Dùng nước trầu để xông vô cùng. Khi nước khởi đầu nguội dần ngoài những điều đó còn ấm, sử dụng nước này ngâm hậu môn và dùng lá trầu chẳng hề cọ rửa nhẹ nhàng để đẩy mạnh tính diệt khuẩn . Kiên trì thực hiện hàng ngày , sau 4w sẽ thấy những búi trĩ sẽ dần teo lại.

- phương pháp điều trị trĩ bằng cây thuốc nam - rau diếp cá

Rau diếp cá mang tính mát, chứa lượng to Quercetin, Isoquercetin mang tác dụng khiến cho bền chắc mao mạch, tĩnh mạch, trị táo bón… bệnh trĩ sẽ không có cơ hội viêm nhiễm và tái phát.

biện pháp sử dụng: Nguyên liệu gồ 50gr diếp cá, 2 thìa cà phê muối. Làm sạch sẽ rau diếp cá, để ráo nước. Hòa tan 1 thìa muối có nước ấm và vệ sinh sạch sẽ sẽ vùng hậu môn. Giã nhuyễn rau diếp cá và đắp trực tiếp vào vùng hậu môn với búi trĩ. Sử dụng gạc băng lại để cố định phần rau diếp cá vừa đắp. Để khoảng 30p , rồi làm sạch sẽ .

- cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam - cây huyết dụ

Lá huyết dụ sở hữu màu có màu đỏ tía hơi bắt mắt buộc phải tầm thường được người dân trồng trước nhà để khiến cho cảnh. Dù vậy không nhiều người được biết rằng đây còn là một chiếc cây chữa trĩ và đa dạng căn bệnh khác như rong e , đau nhức xương khớp, phong thấp…

lí giải về việc chữa ệnh trĩ bằng thuốc nam từ cây huyết dụ, lương y , lương y Đỗ Minh Tuấn ( Nguyên là giám đốc phụ trách chuyên môn tại gia thuốc Đỗ Minh Đường) cho hay: Cây huyết dụ về bản chất với tính mát, vị rất đắng khó uống ngoài những thứ đó lại sở hữu tác dụng bổ máu, chống ứ trệ khi huyết, khiến cho teo nhỏ búi trĩ. Các người có bệnh trĩ bị đi dĩ nhiên máu rộng rãi ảnh hưởng thiếu máu hoặc đang vừa bắt đầu bị sa trĩ, lòi trĩ dùng dòng cây này vô cùng tốt.

biện pháp 1:
Lấy 5-7 lá huyết dụ tươi, vệ sinh sạch, cắt khúc ngắn. Sát bên cho lá huyết dụ vào nấu nướng lấy nước đặc. Chia uống 2-3 lần trong ngày cho hết.

biện pháp 2:
hài hòa 20g lá huyết dụ với 20g lá sống đời và 20g cỏ nhọ nồi. Ba nguyên liệu đem trộn chung tạo thành một thang thuốc và sắc mang 600ml nước. Lúc thuốc cạn còn độ 300ml thì ngưng. Chia thuốc làm 2 kỳ uống trước lúc ăn khoảng 30 phút .

- Cối xay- cây thuốc nam chữa trị trĩ hiệu nghiệm

Cây cối xay còn được gọi là kim hoa thỏa hay cây dằng xay. Ở việt nam loại cây này được tìm được rộng rãi ở vùng cao Hòa Bình và được người dân địa điểm đây tận dụng khiến thuốc chữa mụn nhọt, tiểu buốt, tiểu rắt, giải độc gan và cả bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Chuẩn bị: 400g cây cối xay tươi, nếu dùng cây khô thì chỉ buộc phải 200g

biện pháp làm cho thuốc: Cho cây cối xay vào ấm, đổ thêm 3 bát nước vào sắc. Canh tới lúc nước cô đặc còn 1 chén thì gạn ra uống sau lúc ăn 30p . Phần bã thuốc chúng ta mang thể tận dụng đổ thêm ít nước vào nấu nướng cho sôi lại khoảng 300 giây và đổ ra xông hậu môn. Ngày xông liên tục 1-2 lần để không đau và kích thích lưu thông máu ở hậu môn.