Tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng là cách hàng đầu để bảo kê bé khỏi nguy cơ mắc bệnh lao – căn bệnh nhiễm trùng mãn tính do ký sinh trùng. Vì lợi ích của bé, việc tiêm chủng cho trẻ lọt lòng ngay khi chào đời là việc bác mẹ buộc phải làm để bảo vệ bé hạn chế xa một số căn bệnh nguy hiểm.
>>> Địa chỉ tiêm phòng lao tại vnvc thành phố HCM uy tín
Lao – căn bệnh nhiễm trùng mạn tính
Lao dẫn đến bởi ký sinh trùng lao sở hữu tên kỹ thuật là Mycobacterium tuberculosis chủ yếu dẫn đến căn bệnh ở phổi (lao phổi chiếm trên 80%) tuy nhiên ký sinh trùng này cũng có khả năng gây ra căn bệnh ở bất kỳ cơ quan nào khác trong thân thể như màng phổi, màng não, thận – tiết niệu, xương khớp, hạch,… những biểu hiện của bệnh lao phụ thuộc vào việc tạp khuẩn lao nhân lên ở vùng nào (đa số là trong phổi).
nếu như bị căn bệnh lao tại phổi bé có khả năng với một số dấu hiệu sau:
Ho dai dẳng trong 3 tuần hoặc hơn
Đau ngực
Ho ra máu hoặc đàm nhớt
bệnh lao cũng như vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh
Lao – bệnh nhiễm trùng mạn tính do tạp khuẩn lao dẫn tới
bên ngoài ra, bé cũng có thể gặp các vấn đề khác như mệt mỏi, suy kiệt, sụt cân, chán ăn, sốt, đổ mồ hôi về đêm. một số biểu hiện lúc nhiễm lao tại một số bộ phận khác sẽ căn cứ vào vùng bộ phận nào mắc nhiễm bệnh.
BCG – Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng
Vacxin phòng lao tên BCG (Bacille Calmette – Guérin) hiện vẫn đang còn là vấn đề gây ra tranh cãi vì nó ko mấy thành công đối sở hữu các quốc gia mang tần suất bị lao tốt (như ở Mỹ). nhưng vaccine này phải được cân kể sử dụng cho một số bé ở một số quốc gia sở hữu tỉ lệ mắc lao cao.

Ở Việt Nam – 1 trong các quốc gia có tỷ lệ bị lao rất cao thì vacxin này nên được tiêm cho những bé ngay sau lúc sinh, càng sớm càng rẻ. nhưng, mẹ cũng buộc phải biết rằng việc tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bằng vacxin BCG không phải lúc nào cũng có khả năng kiểm soát an ninh bé hoàn toàn khỏi căn bệnh lao. nếu như sau này thử nghiệm IDR (thử nghiệm lao trên da) cho kết quả âm tính thì cần tiêm đề cập lại một liều nữa cho bé.
Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh với an toàn?
Việc tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng bằng vacxin BCG rất an toàn, nhưng sau khi tiêm, chỗ tiêm có khả năng bị loét to kéo dài hay thành 1 áp-xe (hình thành mủ). Khoảng 3-4 tuần sau lúc tiêm, mẹ sẽ thấy 1 nốt sưng nhỏ ở chỗ tiêm, 10-15 ngày tiếp theo đó chỗ tiêm sẽ rò dịch (tình trạng này xảy ra từ vài tuần) rồi đóng vảy. khi vảy rụng sẽ để lại một sẹo nhỏ còn đó trong rất nhiều năm.
các bé sau khi tiêm, chỗ tiêm có thể loét lớn (đường kính khoảng 5-8mm), khiến cho mủ cũng như kéo dài tận 3-4 tháng, trường hợp này xảy ra ở khoảng 10-20% hiện tượng.
căn bệnh lao và vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng hình ảnh hai
>>> Tiêm vắc xin phòng bệnh lao cho trẻ vì sao : khamphainfo.com/2019/01/tiem-phong-bcg-ngua-benh-lao-phoi-cho-tre-nho.html

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bằng vacxin BCG vô cùng an toàn, một số mẹ lặng tâm nhé
ngoài ra, các bé có khả năng bị nổi hạch sau lúc tiêm vacxin BCG (tình trạng này chiếm tỷ lệ dưới 1%). Thường thì hạch sẽ nổi lên ở nách trái trong một hoặc vài tháng (thường là trong 6 tháng sau lúc tiêm), vì thường tiêm ở vai trái hay ở hố trên đòn. Hạch này mềm, di động, sưng chậm, sau đó tan vỡ, có khả năng rò kéo dài trong vài tháng rồi lành tình cờ. bởi vậy, một số mẹ bắt buộc buộc phải phân biệt đây không có là lao hạch. Đối mang hạch mủ, có thể trị bệnh bằng cách chích, rửa sạch cũng như rắc bột INH tại chỗ.
với trường hợp mắc nhiễm bệnh do trực khuẩn dùng để cung ứng vacxin BCG hay viêm xương (rất thi thoảng gặp, ở Việt Nam chưa phát hiện tình trạng nào). Vì ích lợi của bé, hãy tiêm phòng lao ngay lúc bé mới chào đời nhé!