Dễ nấu & rất gần gũi nhưng những món thức ăn này luôn mang về xúc cảm trôi cơm khi hưởng thụ.
Đọc thêm: thucphamtuoisong
gợi ý món ăn chiều nay sẽ sở hữu những món:
- Cá bống đục kho rau răm
- Canh rau củ mồng tơi
- Giá đỗ xào mề gà
- Salad củ cải củ cà rốt
CÁ BỐNG ĐỤC KHO rau RẲM
Cá cạo sạch, bỏ ruột and mang, cắt đuôi & xương vây xung quanh, lấy dao cạo sơ cho hết vẩy nếu thích. Tiếp đến bóp cùng chút muối, rửa cho sạch, để cho ráo. Thịt ba rọi chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay đổi bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch sẽ, đập nát, băm bé dại. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Rau xanh răm nhặt bỏ gốc già, lá giập úa, rửa cho sạch, để cho ráo nước, xắt hơi to một chút ít.
Ướp cá với ít bột nêm, ớt, hành tím & 1/3 phần rau xanh răm thái nhỏ ở trên, thêm chút tiêu, xíu đường and nước màu dừa. Trộn lẫn đều để ít nhất trong vòng 30 phút cho cá ngấm vị hoặc hoàn toàn có thể để ở bên trong tủ lạnh 2-3h. Bắc chảo kho cá lên bếp, kho bằng nồi đất là tuyệt nhất. Lấy 1/2 phần rau xanh răm giữ lại lót dưới đáy nồi, tiếp đến xếp cá đã được ướp trước đó các gia vị vào nồi. Thêm một thìa nước mắm nam ngư and bật lửa lớn, đến khi cá sôi thêm 1 bát cơm nước đã nấu sôi, cho lửa nhỏ dại, nêm và nếm vừa vị & kho đến lúc cá cạn.
Kho cho đến khi nước gần cạn, cho vào nồi phần rau xanh răm giữ lại cùng xíu nước mắm nam ngư cho thơm. Tiếp đến tắt lửa rồi nhắc xuống, rắc thêm ít tiêu là được. Phần thịt cá bống đục chắc chắn, mặn mà các gia vị, chút cay nhẹ của ớt quyện với mừi hương của rau răm thực sự hấp dẫn.

CANH rau củ MỒNG TƠI
hâm nóng nước cho bột canh vào và cho đầu tôm vào. Nước đã nấu sôi trở lại, hớt bỏ bọt. Cho rau xanh mồng tơi vào nấu sôi trở lại là được.

GIÁ ĐỖ XÀO MỀ GÀ
Mề gà cạo sạch với muối bột and chanh, rửa lại cùng với nước rồi cắt thành miếng mỏng mảnh vừa vị. Ướp mề gà với củ gừng băm nhỏ dại, chút gia vị cho ngấm. Giá đỗ rửa sạch, ngâm lại lộn với nước muối bột loãng 5 phút rồi cho ra rổ để cho khô ráo nước.
phi thơm hành cùng dầu rán, cho mề gà vào đảo cho chín rồi cho giá đỗ vào quấy đều liên tục. Giá đỗ nhanh chín nên đảo nhanh tay một vài lần thì nêm nếm lại các gia vị, cho hành hoa cắt từng miếng nhỏ, bỏ ít hạt tiêu bắc rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Không xào giá lâu vì vừa mất chất đủ chất của giá đỗ, vừa làm giá mềm không còn độ giòn, ngọt, khi ăn sẽ mất ngon.