Kinh tế cạnh tranh đòi hỏi người ta linh hoạt và năng động hơn. Có số tiền nho nhỏ 10 triệu, bạn mang thể bắt đầu sở hữu phong phú công việc buôn bán như: bán quần áo online, bán bánh mì, bán nước mía, mở quán trà đá vỉa hè …
Hôm nay, tôi giới thiệu có bạn 1 cơ hội buôn bán trong mùa mưa gió: Nghề rửa xe giỏi. Ưu điểm là bạn mang thể tận dụng mặt bằng gia đình, mức đầu tư vừa đề nghị, nhân lực không đề nghị phong phú.
Dưới đây là các bước triển khai kế hoạch.
1. Lựa tìm địa điểm buôn bán
Rửa xe cũng như các nghề buôn bán khác, địa điểm là yếu tố quan trọng bậc nhất để bạn mang thể buôn bán phải chăng. Bạn nên mua những vị trí sở hữu phong phú người qua lại, kèm theo yêu cầu sử dụng rộng rãi giá thuê. Bạn nào mang nhà mặt tiền tại những ngã 3, ngã 4 thì quá tốt.
rẻ hơn hết là bạn cần nghiên cứu thị trường, đo đếm lưu lượng người qua ấy, lượng người sống tại đấy, nhu cầu rửa xe cao hay rẻ … trước khi mua 1 địa điểm hợp.
2. Sắm sắm trang thiết bị rửa xe ô tô
Thông thường, bạn phải 2 thiết bị chính là sở hữu thể hành nghề rửa xe: máy xịt rửa xe, giá máy nén khí và một số đồ vật phụ như: súng xì hơi, súng bơm khá.
với 10 triệu, bạn phân bổ ra sao?
Thứ nhất là máy bơm nước rửa xe: sở hữu nhu cầu rửa khoảng 20 – 30 cái xe máy một ngày, bạn có thể sắm 1 máy bơm rửa xe dây curoa như HL45, tổng cả máy, dây và súng khoảng 3,500,000.
trang bị hai là may nen khi: may nen khi chuyên dụng cho cho việc xì khô, dịch vụ bơm khá. Hiện nay, dòng máy sở hữu không gian 60 lít là sử dụng thoả thích, giá máy dòng mô tơ dây đồng, kết hợp cả dây khá, súng bơm, súng xì khô chỉ khoảng 4,500,000.
Còn lại 2 triệu, bạn đầu tư tìm dầu nhớt, hóa chất rửa xe, bàn ghế cũ, lắp wifi, nước lôi để phục vụ khách trong lúc chờ đợi.
Như vậy, mang mức đầu tư 10tr là bạn có thể chọn cơ bản những trang thiết bị cho một tiệm rửa xe. Ví như mang vốn dư dật thêm, bạn sở hữu thể đầu tư hẳn 1 tiệm rửa xe giỏi sở hữu việc setup cho quán, đầu tư máy móc tiên tiến hơn.
3. Vận hành nghề rửa xe như thế nào
Bạn mới mở tiệm rửa xe, do vậy cần thiết người dùng mới là yếu tố sống còn. Để sở hữu quý khách nhanh nhất, bạn sở hữu thể áp dụng chiến thuật sau:
– Miễn phí: đây là cách nhanh nhất để sở hữu khách, Dù vậy đề nghị cân đề cập xem lượng cho đi là bao nhiêu khách, đối tượng ra sao, thời gian áp dụng. Như mình khiến cho thì khoảng 200 khách, mỗi ngày miễn phí 20 xe trong vòng 10 ngày.
quan tâm ở đây là bạn cần rửa thật sạch, dịch vụ thật thấp, sở hữu được tên và số điện thoại của khách. Tặng phiếu giảm giá 30% cho lần rửa kế tiếp (ví dụ 15k/lần chỉ còn 10k/lần, hoặc bán vé 150k được rửa xe miễn phí hoàn toàn bất cứ khi nào).
– Dịch vụ: để khác biệt thì dịch vụ cũng là một trong các vấn đề bạn buộc phải quan tâm. Mang khách rửa xe, bạn sở hữu thể cho họ uống trà miễn phí, bắt buộc sở hữu wifi. Kế bên ra có những dòng nước khác, những chiếc thuốc giả dụ khách phải.
– Tính toán lợi nhuận: với lượng khách trung bình 30 xe/ngày.
Mỗi xe 10.000 => một tháng doanh thu 9tr.
Trừ đi giá thành điện, nước, chè 2tr/tháng => bạn còn lại 7tr.
Chưa nhắc bán thêm nước thuốc, thay dầu nhớt.
>> Tham khảo thêm: https://www.google.co.th/url?q=http://mayruaxe.org
Như vậy cũng là khởi đầu kha hơi cho tiệm rửa xe vận hành một người. Tất nhiên, lúc bạn mang tiềm lực, bạn mang thể mở rộng quy mô và thuê thêm người, nhưng khi đấy phải mang lượng khách hơi ổn định và rửa thêm cả ô tô.