Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho âm nhạc mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn ưu việt trong tầm giá mà bạn khả năng tìm thấy. Thuộc doanh nghiệp Taylor hàng đầu trong lĩnh vực phát triển Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về nhóm nhạc thanh tra là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ đại khác, đặc biệt dai bass dày được thể hiện rất rõ, đóng góp trợ giúp rất tốt cho chất giọng của âm nhạc, và nó biến thành công cụ vô cùng yêu thích cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought mang lại cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ đại, hay nói cách khác là tiếng bass được thể hiện rõ rệt chưa từng thấy. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc trưng của dreadnoughts. song song đó phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn rất nhiều. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic phổ biến nhất. Được kiến tạo bởi Martin Guitars vào năm 1916 để mang đến âm thanh hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có chiều dài*chiều cao lớn hơn guitar thường thấy ở thời khắc bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought khổng lồ. Dreadnought thông dụng đa phần là vì nó có tiếng vọng to, cân bằng, phù hợp với nhiều bắt mắt người ca sĩ đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa đem đến tiếng mạnh mẽ, vừa không quá kềnh càng cho cộng đồng người sử dụng. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought luôn được tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh chắc chắn, cân bằng, phù hợp với nhiều cá tính người ca sĩ đa dạng. Thùng đàn với chiều dài*chiều cao vừa đủ để người chơi tạo ra những âm thanh mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho người sử dụng. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock cũng ưu tiên chọn lựa guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng gần như là vang nhất trong tất cả các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng phù hợp với đánh ngoài trời hoặc năng lực dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc biệt thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những đặc tính trên cho chất âm dày và vang thích hợp để đảm nhiệm phần giai điệu trong một band nhạc. Vì những tiêu chuẩn như mong muốn trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này làm cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar yêu cầu việc đệm hát là chủ lực và cần một phần giai điệu nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là lựa chọn số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.