Chỉ là trong một trong những buổi tối có thời gian rảnh, tôi thử phương pháp nấu chè khoai dẻo mình vừa chợt nghĩ ra, thế mà đem về C.ty ai ăn cũng thích!
Đọc thêm: FOODSHOWNW
Món chè khoai dẻo vốn đã rất ngon & thân thuộc, với một chút biến tấu với nhân là hạt sen, phía bên ngoài bọc khoai dẻo chắc khỏe khi hưởng thụ ai ai cũng đều khen ngon. Đang là mùa sen, với mọi hạt sen thơm bở, chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện món chè vừa ngon vừa thanh mát này nhé!
tín đồ cần chuẩn bị các Nguyên liệu sau cho cách nấu chè khoai dẻo này:
- Hạt sen tươi: 200g
- Khoai lang tím: 100g
- Khoai lang vàng: 100g
- Bột năng: 100g
- Nước cốt dừa: 200g
- Dừa nạo sợi: 50g
- đường kính trắng kính trắng: 100g
cách nấu chè khoai dẻo chi tiết như sau:
Khoai lang tím and khoai lang vàng rửa sạch sẽ, cho vô nồi luộc hoặc nấu chín mềm. Khi khoai chín bạn bóc vỏ, cho riêng từng loại vào âu sạch rồi nghiền nhuyễn, thêm 2 thìa súp đường kính trắng and bột năng để tạo độ sánh, trộn lẫn cho đều cho mịn.

Hạt sen bỏ phần tâm sen để không bị đắng, rửa cho sạch. Đặt nồi nước lên trên bếp hâm nóng và cho hạt sen vào luộc chín mềm. Tránh để hạt sen luộc kỹ quá sẽ bị nát. Sau thời điểm hạt sen chín mềm thì vớt hạt sen ra tô, giữ lại nước đã luộc hạt sen.

thứu tự lấy từng khoanh khoai đã trộn bột ấn dẹt, cho hạt sen vào giữa rồi viên lại cho tròn.

hâm nóng lại nồi nước đã dùng luộc hạt sen, có thể đổ thêm nước lọc nếu thấy ít nước ít. Khi nước sôi thì thả các viên khoai dẻo đã bọc hạt sen vào trong nồi, để sôi lại and thấy viên khoai dẻo nổi lên là đã chín. Vặn lửa nhỏ lại, thêm nước dừa, đảo nhẹ tay để hạn chế khoai dẻo bị bung and nát, thêm đường kính trắng cho vừa mùi vị, để sôi thêm 3 phút thì tắt lửa rồi nhắc xuống. Hoàn toàn có thể thêm chút vani vào chè cho thơm.