Những loại cây ăn trái trồng chậu trĩu quả, xanh tươi luôn là chiến thuật tuyệt hảo cho bất kể ai muốn mang không gian xanh vào ngôi nhà mình. Cây ăn trái được trồng trong chậu đều là những cây có kích cỡ vừa phải. Nó tương thích trồng cho những nơi có diện tích S đất ít. Điều này quả là tuyệt hảo khi một góc sân nhỏ nhà của bạn được điểm xuyết bởi một chậu cây ăn trái nho nhỏ với những quả xinh xinh đang đưa mình trước gió. Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn những bạn cách trồng cây ăn quả trong chậu trồng cây.

Chọn giống để trồng cây

Có rất nhiều loại cây chúng ta cũng có thể trồng cây ở trong nhà chỉ từ 1 chậu nhỏ. Nhưng, dù bạn chọn loại cây nào thì điểm quan trọng mà bạn cần phải chăm chú là chọn giống cây hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở nơi bạn sinh sống. Cây giống được chọn để trồng phải đảm bảo an toàn mạnh mẽ, sinh trưởng nhanh, ra hoa sớm.

Các loại cây bạn chọn lựa để trồng trong chậu nhựa trồng cây nên là loại có rễ chùm. Vì trồng cây có loại rễ này sẽ dễ sinh trưởng & phát triển trong chậu hơn. Nếu bạn chọn trồng cây ăn trái trong chậu với loại rễ cọc thì bắt buộc chậu phải to & sâu để đủ chỗ cho bộ rễ của cây cải cách và phát triển tốt.


Chọn đất trồng cây

Đất trồng cây là nhân tố rất quan trọng. Khi bạn trồng cây ăn quả trong chậu thì bạn phải chọn Đất trồng rau

tơi xốp, có công dụng thoát nước tốt. Nhất là khi trồng thì bạn phải bổ sung thêm phân hữu cơ hoai mục vào đất để gia tăng chất dinh dưỡng cho đất trong chậu & giúp cây trở nên tân tiến tốt.Lời khuyên giành riêng cho bạn là để giúp cây không biến thành nấm bệnh thì bạn hãy lựa chọn loại đất trồng cây là đất xốp pha phân trùn quế.

Chọn chậu trồng cây

Đối với việc trồng cây ăn trái trong chậu thì việc chọn khay nhựa trồng rau ra làm sao, kích thước ra làm sao là điều mà nhiều người thường băn khoăn. Bạn phải để ý là size chậu cần phải lớn để cây có đủ khoảng không cách tân và phát triển. Để có thể tránh ngập úng cho cây thì bạn nên đục một số trong những lỗ dưới đáy để hoàn toàn có thể thoát bớt nước khi cần thiết.

Cách chăm sóc cây ăn quả trong chậu

Thời gian đầu, cây ăn trái trồng chậu rất cần được giữ ẩm, tránh đặt bị khô. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Tránh tưới cây vào ban đêm, vì nó sẽ khiến đất ẩm cả đêm, tạo điều kiện cho khuẩn và nấm bệnh trở nên tân tiến.

Sau khoản thời gian trồng được 2 - 3 tuần, cây thường sẽ cho lá mới. thời gian này bạn nên tăng tốc dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân đạm và lân vào đất. Các tháng rất có thể bổ sung trùng quế (nếu có) & phân hữu cơ cho cây.

Do điểm lưu ý cây cỏ chậu có form size nhỏ, nên lúc cây ra quả, bạn nên vô hiệu hóa các quả kém chất lượng. Khi đó cây sẽ tập trung dinh dưỡng cho những quả to và chất lượng hơn.

Liên tục tỉa lá cũng chính là hoạt động thiết yếu khi chăm sóc cây. Loại bỏ cành khô, những lá có sâu bệnh sẽ hỗ trợ cây dễ đón sáng hơn. Đồng thời, với mật độ lá vừa phải cũng sẽ giúp cây tập trung được dinh dưỡng tốt hơn.

Cây ăn quả trồng chậu thường ít sâu bệnh do không hẳn giao tiếp với môi trường xung quanh bên phía ngoài, ít bị lây lan bệnh tật từ cây khác. Nếu cẩn trọng, chúng ta có thể sử dụng thuốc đuổi sâu sinh học.