Chuyện “cấm vận phòng the” nhiều trường hợp được đàn ông dùng làm mẹo vặt “trừng phạt” đối phương nên nó chẳng thể kéo dài mãi được. Đây là đòn tâm lý phải đấu lại bằng tâm lý.

Tuy nhiên, sự đổi chác này không khác gì chơi với lửa. Không phải người vợ nào rơi vào cảnh ấy cũng chịu xuống thang. Các ông anh nên xem chừng, anh không làm được “phận sự người chồng” thì sẽ có người khác làm hộ anh đấy.

Một chị kể rằng chồng chị giở quẻ cả đêm chẳng nhúc nhắc gì, vợ động vào người còn bị hất tay ra. Vợ bực lắm, sáng ra hờn giận bảo chồng: “Hôm nay anh đi chợ đi!”...

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thèm muốn ái ân của nữ giới không hề thấp hơn nam giới như nhiều người tưởng. Khảo sát ở Mỹ cho thấy 60% phụ nữ dấn họ muốn quan hệ dục tình nhiều hơn chồng. Những người đàn ông khả năng sinh lý thấp không bao giờ muốn chuyện trò với vợ về chủ đề này. Họ cũng tìm cách thoái thác sự giúp đỡ của thầy thuốc, càng không san sớt với bạn bè. thành ra bí ẩn ngày càng được giữ kín.
trái ngang là từ nhiều đời nay, trong văn hóa của chúng ta, đàn ông luôn phải là người thủ xướng cuộc mưa mây. Người vợ thủ xướng mà lại bị chồng từ khước thường xuyên thì nhiều khả năng người vợ sẽ bị trầm cảm. Cuộc điều tra cũng cho biết nguyên nhân khiến đàn ông lười “chuyện ấy” nhiều khi không phải do “lực bất tòng tâm”, mà vì lý do tình cảm bị ngắt kết nối, những cãi cọ găng trong quan hệ, những mâu thuẫn chưa được giải quyết khiến họ “bỏ đói” vợ như một đòn trả nủa.

Cũng có khi đàn ông từ chối tình dục là do vợ thăng tiến quá nhanh, họ cảm thấy lép vế trước người vợ ở nấc thang tầng lớp cao hơn hoặc kiếm tiền giỏi hơn, có thu nhập hơn hẳn chồng. Nếu bạn có nghe tâm tư sâu kín của họ mới biết đàn ông nhất là đàn ông châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng từ bao đời nay vẫn được mặc định là người cầm lái con thuyền gia đình, nhưng khi anh ta bị lép vế về kinh tế thì ngôn ngữ của anh ta rơi vào tình trạng “không có trọng lượng”.

“Cô có địa vị cao hơn tôi ư? Cô kiếm được nhiều tiền hơn tôi ư? Cô ra chiều ta đây, khinh thường chồng ư? Thì cô cứ "nghỉ khỏe" nhé!”. Người chồng bị lép vế bèn dùng cái vũ khi rốt cục mà anh ta có là “cấm vận phòng the”.

Hóa ra có những vấn đề về dục tình nhưng căn do không phải do dục tình mà do đàn ông tự ti kém cạnh vợ, anh ta dùng cách “bỏ đói” vợ nhằm khôi phục lại vị thế của mình trong gia đình.

Một lý do nữa khiến đàn ông “bỏ đói” vợ là khi họ có “tội” cần được vợ tha thứ. Một khách hàng nữ kể với chuyên gia tham mưu, mới đây chị sang Mỹ độ chục ngày thăm đứa con đang du học bên đó. Từ nước ngoài về, chị phát hiện chồng không ngủ ở nhà. Chị hỏi. Anh chồng chối biến. Chị liền đưa ra chứng cứ. Anh chẳng thể chối cãi. Nhưng từ hôm đó, anh ta chơi trò “cấm vận phòng the” giả tảng ta đây không thiết gì chuyện đó. Cuộc cấm vận này kéo dài đã hơn một tháng. Người vợ ức quá không biết làm thế nào liền tìm đến tham mưu hôn nhân.
>>> Xem thêm : Shop tình yêu : https://www.shopdochoi.net/