là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, lôi kéo dự án phát triển du lịch, tạo động lực xúc tiến kinh tế tài chính – xã hội, hoàn thành hạ tầng và phát triển theo phía đô thị thông minh, bền vững.

“Đất lành” mang lại khách hàng

là vùng đất yên bình nằm giữa hạ lưu dòng sông Tiền cũng như con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với khá nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp dịch vụ.

trong đó phải nói cho vị như thế thuận lợi kết nối giao thông với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế dựa vào cấu trúc cơ sở đồng bộ cùng với 3 quốc lộ rộng lớn khi là 53, 54 và 60.

đặc biệt là phòng có cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

sức hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh sức hút đc 20 dự án trong nước, với tổng ngân sách đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, không nghỉ 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án công trình nước ngoài thu hút vốn đầu tư trên 100 triệu USD. theo đó nổi bật khi là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, quy mô 40.000 tấn/năm trên các khu công nghiệp

dự án công trình quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất khẩu, quy mô tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW tại những xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao dịch vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình đi lên công nghiệp phục vụ khác đã góp thêm phần bứt phá diện mạo Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, thu hút đầu tư vào và bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, tham gia Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai dự án công trình cơ sở giao thông quan trọng có tầm quan trọng trực tiếp mang đến sự tiến lên kinh tế tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành trên ngã ba Trung Lương chuyển giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với tuyến đường Nam dòng sông Hậu trên Đại Ngãi và hoàn thành tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh so với quãng mặt đường đi theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng đc đáp ứng tiến độ hoàn thành trong năm 2021, giúp con đường QL60 tiếp tục nối tiếp vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp đỡ giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.rất có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất vô cùng tiềm năng cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị hóa đang chuyển biến rõ rệt.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã đồng ý cho TNR Holdings Vietnam chào làng thiết kế dự án khu dân cư nằm trong nội khu Chính trị – hành chánh và dịch vụ thương mại, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha tại khu vực nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị kiểu mẫu mới nhất và quy mô nhất trên Trà Vinh.