Khi những thị trường nhiều năm ngày càng “kén chọn” nhà đầu tư, tiềm năng “cung” không hề những và biên độ tăng giá cũng đang nhỏ hẹp lại,.. xu hướng dự án dịch chuyển sang “vùng khu đất mới” đang được tâm điểm, nhất là thị trường BĐS (BĐS) khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tây Nam Bộ – quỹ đất mới mẻ đầy tiềm năng

Năm 2017, Chính phủ ban hành Nghị định 120 về phát triển bền bỉ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ứng phó với thay đổi khí hậu. Từ Nghị quyết này, cơ sở cơ sở ở miền Tây Nam Bộ tiến hành được chú ý và dự án. ngoài ra đường giao thông đang đi vào hoạt động, thì hiện nay ĐBSCL có khá nhiều dự án công trình cơ sở giao thông khác cũng được lập lên kế hoạch thực hành gồm: con đường sắt thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ, đường cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau, Hà Tiên – Rạch giá – Bạc Liêu, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Mỹ An – Cao Lãnh,.. góp phần hình thành 7 cao tốc trọng điểm trục dọc và trục ngang cùng với tổng bề dài gần 1.000 km, kinh phí dự kiến trên 150.000 tỷ đồng. bên cạnh đó, còn có cơ sở giao thông con đường thủy như: Cảng biển Kiên Giang, “siêu cảng” Trần Đề,.. hứa hẹn được xem là đòn bẩy tạo động lực cho chốn ĐBSCL rạng ngời.tìm hiểu thêm : Đất Lô Nền Sóc Trăng giá tốt sức hút phần đông người tiêu dùng cuối 2020

Tây Nam Bộ là một vùng đất bằng chứng “Hạ tầng đi trước – BĐS Nhà Đất nối bước đi theo sau”. tại địa bàn toàn khu vực, đang hình thành 7 tuyến đường cao tốc điểm trục dọc cũng như trục ngang cùng với tổng chiều dài gần 1.000 km, kinh phí đầu tư dự định tại 150.000 tỷ đồng. Nguồn:Ảnh Internet.

Cho tới ngày 9/11/2020, ĐBSCL được xem khi là chốn có kết quả điều khiển tốt khi có mang đến 4 tỉnh lọt top 10 bảng xếp hạng chỉ số tiềm lực cạnh tranh nhau cung cấp tỉnh (PCI) cũng như cũng nhờ thực trạng phát triển cũng như hiểu đc tiềm năng đi lên của chốn mà chỉ riêng trong năm 2019, toàn vùng sẽ xuất hiện 9.388 doanh nghiệp mới mẻ đc Thành lập, đóng trong sự tiến lên cộng đồng của tài chính chốn, góp thêm phần mở ra cánh cửa “tiến gần” mang đến các khu tài chính quan trọng tại cả nước.

nhiều năm trở lại đây, các quý khách có tiềm lực hùng mạnh, bắt đầu xuất hiện sự chú ý cho các vùng đất mới mẻ, điển hình khi là miền Tây Nam Bộ, vốn phong phú về tiềm năng đi lên vẫn không đc khai thác tương xứng, trong đó BĐS chính là kênh đc quan tâm nhiều nhất, với rất nhiều dự án đc đầu tư từ không ít “ông lớn” ngành địa ốc. chính vì tầm nhìn, nhiều nhà đầu tư đã dự đoán đc tiềm năng phát triển vượt bậc về sau của chốn.

Sóc Trăng – giao điểm hội tụ giao thương mua bán toàn khu vực

ĐBSCL có được “ưu ái” đặc biệt từ Chính phủ về sự việc phát triển hạ tầng giao thông. đáng kể, tỉnh Sóc Trăng chính là khu đô thị hạt nhân, tỉnh xuất hiện 3 con đường cao tốc trọng điểm đi qua: đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Hà Tiên – Rạch giá chỉ – Bạc Liêu. nhờ vào khai thác tốt ưu thế vị trí, văn hóa, các khoáng sản cao điểm sẵn xuất hiện và định vị đúng hướng phát triển,.. Sóc Trăng đã đạt được không ít thành tựu đáng ghi nhận cũng như TP.HCM Sóc Trăng đang dần “cán mốc” đô thị loại II của chốn.

khi là tỉnh xuất hiện chiều dài bãi biển hơn 72 km, Sóc Trăng không chỉ lợi thế về nông nghiệp mà còn có ĐK thuận lợi nhằm phát triển năng lượng sạch như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối. Nguồn: Ảnh Internet.

ngắm nhận cũng như định hình đúng tiềm lực đi lên, mang đến nay Sóc Trăng đã xuất hiện những có con số không nghỉ trưởng “biết nói’, chất lượng sản xuất công nghiệp của tỉnh Sóc Trăng tăng từ 29.145 tỷ việt nam đồng (2018) lên 33.500 tỷ đồng (2019) và 40.000 tỷ VNĐ (2020), đẩy nhanh tăng trưởng bình quân 13,2%, bao gồm giá trị sản xuất công nghiệp chốn biển là 8.270 tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2019, tỉnh đã tiếp cũng như làm công việc cùng với 170 lượt nhà đầu tư cho hướng đến, đăng ký kết triển khai các dự án công trình đầu tư; xuất hiện 16 dự án đc cung cấp đăng ký kết dự án, với tổng ngân sách đăng ký kết 6.900 tỷ đồng; trong đó, có 2 dự án FDI, với vốn đăng cam kết rộng 500 tỷ đồng. xuất hiện 375 công ty lớn đăng ký Thành lập và hoạt động mới mẻ, với tổng ngân sách điều lệ đăng cam kết 2.500 tỷ đồng; nâng tổng số doanh nghiệp lớn toàn tỉnh là 2.900 doanh nghiệp lớn với tổng ngân sách đăng cam kết rộng 31.000 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 mang đến nay, Sóc Trăng chấp thuận nhà trương đầu tư 7 dự án lớn về ánh sáng sạch, trong đó có 4 dự án công trình điện gió. vận hành du lịch phát triển, số lượt khách hàng tham quan cũng như doanh thu phục vụ du lịch không ngừng, vào năm 2019 toàn tỉnh đón 2,4 triệu lượt khách tham quan, cao điểm với doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng, không giảm 34% so cùng kỳ.bài viết liên quan : Nhà Đất giá tốt bến tre 1 trệt 2 lầu giá chỉ 2.2 tỷ

đặc biệt, Sóc Trăng sở hữu “siêu cảng Trần Đề”, đây là bệ phóng cho tất cả khu vực ĐBSCL đi lên có vai trò khi là cảng trung chuyển quốc tế, đóng mang lại phát triển tài chính – xã hội của đất nước. Từ địa chỉ quy hoạch Cảng Trần Đề sẽ tham gia với mạng lưới giao thông thủy, bộ liên chốn băng qua Quốc lộ 1, Quốc lộ Nam sông Hậu, Quốc lộ 60, Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.

kèm theo đó, tỉnh trực tiếp tâm điểm, chú trọng mở cửa lôi kéo đầu tư. nổi bật khi là sau hội nghị xúc tiến dự án – khởi nghiệp quy mô rộng lớn nhất vào 06/2018, tỉnh Sóc Trăng giới thiệu danh mục 88 dự án công trình mời gọi đầu tư, và nhận tổng mức vốn dự án gần 130.000 tỷ việt nam đồng, ngoài ra còn thu hút các “ông lớn” trong ngành địa ốc như Vingroup, FLC,… dự án các khu đô thị rộng lớn, tạo nên đà thuận lợi khởi động tiềm lực cũng như chắc chắn sức hút tươi đẹp của môi trường BĐS ở đây.

Trước những tiềm lực đi lên thế, Sóc Trăng “hứa hẹn” được xem là quỹ đất mới mang lại những khả năng dự án. Tin có lẽ, tương lai không xa, Sóc Trăng chính là “gam màu sáng” tại tổng thể bức tranh phát triển tài chính toàn vùng ĐBSCL.