Tần suất xuất tinh thế nào an toàn?
Sự thật là không có số lần xuất tinh "thường ngày". Tần suất xuất tinh làng nhàng phụ thuộc nhiều nhân tố, bao gồm tuổi tác, sức khỏe và tình trạng mối quan hệ.

Không có thông báo khoa học nào nêu xác thực tần suất xuất tinh lý tưởng cho mọi đàn ông, cho dù là một mình hay với bạn tình.

Có nhiều lời đồn về sự nguy hiểm của việc thủ dâm quá thẳng băng. Tuy nhiên, theo tổ chức phi lợi nhuận chuyên về sức khỏe giới tính "Planned Parenthood", không có bằng cớ nào cho thấy thủ dâm thẳng tuột là có hại.
na ná như vậy, quan hệ dục tình đồng thuận thường xuyên với bạn tình không được tin là có hại, miễn là hai người đều cảm thấy thoải mái, không đớn đau và quan hệ tình dục an toàn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hằng ngày trong 14 ngày bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng trong lần xuất tinh của họ. Tuy nhiên, số lượng này không giảm xuống dưới ngưỡng thông thường. ngoại giả, xuất tinh thẳng băng không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác về sức khỏe của tinh trùng, chẳng hạn như khả năng di chuyển.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san Khoa học tư cách và Tâm lý từng lớp cho thấy những cặp đôi quan hệ dục tình chí ít 1 lần/tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ. Quan hệ dục tình trực tính hơn tần suất trên không làm tăng cũng không làm giảm sự ưng ý này.

Việc xuất tinh thẳng tính sẽ không khiến tinh trùng cạn kiệt.
Những người đàn ông lo âu về tinh trùng nên biết rằng cơ thể liên tục sản xuất tinh trùng. Việc xuất tinh liền sẽ không khiến tinh trùng kiệt. mặc dầu nhàng nhàng phải mất khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn, nhưng cơ thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày.

Theo Nghiên cứu Khám phá dục tình ở Mỹ năm 2015, quan hệ dục tình với đối tác – thường kèm theo xuất tinh - thẳng tuột nhất ở nam giới trong độ tuổi 25–29. Cụ thể, 68,9% người tham gia nghiên cứu nói họ có quan hệ dục tình với đối tác vào tháng trước đó. Con số này giảm nhẹ xuống 63,2% ở nam giới ở độ tuổi 30 và giảm dần theo thời gian.

Nghiên cứu được công bố trên tập san Y học dục tình cho thấy thủ dâm phổ quát trong thế cuộc của đàn ông tham dự nghiên cứu. Nam giới ở tuốt tuột các nhóm tuổi đều nói rằng họ đã thủ dâm trong tháng trước đó. Thủ dâm một mình phổ thông hơn quan hệ tình dục với bạn tình trong độ tuổi thanh thiếu niên và ở những người khoảng 70.