Sau giai đoạn 'náu mình chờ thời', Thị Trường căn hộ chung cư Hà Nội Thủ Đô đã quay về mà chuyển động đáng kể đặc biệt là dòng tiền đang hướng tới phân khúc căn hộ ở khu trọng tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt của Thị Trường căn hộ chung cư TP Hà Nội, khi lần đầu tiên các cơ quan phân tích phải liên tiếp chuyển đổi dự báo của bản thân mình.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị phần thủ đô sẽ có được 31.000 căn chung cư chào bán mới trong thời gian 2020. Sau khi dịch COVID-19 ập đến, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào 4 tháng đầu năm rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và sau cuối là 14.000 - 16.000 căn vào 4 tháng cuối năm.
Dù đã biến đổi tới 3 lần nhưng thực chất Thị Trường vẫn nằm ngoài ra dự báo khi lũy cạnh 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được chào bán mới, giảm tới 61% so với cùng kỳ. Số lần giao dịch cũng đều có mức giảm xuống rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% đối với cùng kỳ năm ngoái. Đây đều là các số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lờ đờ trong cấp phát, việc siết tín dụng Bất Động Sản và dịch COVID-19 là 3 Nguyên Nhân chính khiến Thị phần thủ đô rơi vào hoàn cảnh tình trạng như trên.
Mặc dù thế, cần phải thấy rằng sự trầm lắng của Thị phần căn hộ cao cấp Hà Nội Thủ Đô Chưa hẳn là thực trạng "đóng băng". Thực tế, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc ra mắt, rao bán để mong chờ thời cơ tiện nghi hơn.
Rất có thể thấy rõ điều đó qua tình tiết nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: Quý 1 có 1.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý III có 3.500 căn. Quý I và 4 tháng cuối năm đều có dịch COVID-19 nên con số nguồn cung cấp giảm đi, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thành công trong quý II, nguồn cung đã tăng cao.
Lúc bấy giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được kiểm soát và điều hành, nền kinh tế thị trường đã trở lại trạng thái bình thường. Điều đó đã thúc đẩy một loạt dự án lấm tấm ra mắt Thị phần. Sau không ít quý dồn nén, tích tụ, đấy là tiến độ Thị phần nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ 1 dự án Bây Giờ và 11 dự án tương lai sẽ ra mắt.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo nhận định và đánh giá của Savills, các chủ đầu tư của dự án Bất Động Sản đặc biệt quan tâm tới Thị Trường Hà Nội, không chỉ là vì các ưu thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn bởi có kĩ năng "giữ nhiệt" chất lượng cao.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị phần nhà ở vẫn tăng lên mỗi năm và không thể giảm trong thời gian 2020 bất chấp ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh".
Nhà ở với thanh khoản tốt, giá trị kiên cố và khả năng phát sinh lợi nhuận cao hiện đang trở thành thỏi nam châm từ lôi cuốn mạnh mẽ dòng vốn.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho thấy thêm tại địa chỉ trung tâm Hà Nội, thời điểm cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty CP KLB đang là điểm trung tâm để ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với một.248 căn hộ này nơi trưng bày tại Phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, được đánh giá là sở hữu địa thế đắc địa bậc nhất lúc nằm bên phía trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận tiện về giao thông vận tải (15 phút vào trung tâm, 10 phút ra ga Thành Phố Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Thương Mại Dịch Vụ tiện ích công như khu dã ngoại công viên, trường lớp, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đây là dự án xanh tại vùng nội đô với tỷ lệ thiết kế cực thấp, gần 80% diện tích S được giành riêng cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông khiến dự án như 1 resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được đánh giá cao bởi có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu đẳng cấp, giúp thỏa mãn tối đa mọi nhu yếu hoạt động, mua sắm chọn lựa, vui chơi và giải trí của dân cư.
Đáng chú ý trong đó là trọng tâm mua sắm gần 20.000m2 (bao gồm: ẩm thực ăn uống, shophouse và những shop tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đấy là trung tâm mua sắm chọn lựa lớn bậc nhất và đầy đủ nhất, khiến dự án được ca ngợi là 1 trong thị tứ giữa trung tâm Q. Hoàng Mai.
Không những thế, dự án cũng ăn điểm với 1 loạt tiện ích xanh khác như: công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới gió mùa, thành phố quốc bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… các tiện ích này đã thi công nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp dân cư có cuộc sống an nhiên giữa phố P. Náo nhiệt.
Với giá hài hòa và hợp lý, lại sở hữu không thiếu các nhân tố vàng vệ địa thế, phong cách thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là lựa chọn hàng đầu và lý tưởng để định cư tại thủ đô hà nội lúc bấy giờ.