nhiều bạn do dự về kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2021. Vậy người có tiền nên dự án trong đâu?

lãi suất huy động tại nhiều bank giảm xuống mức thấp, tuy vậy việc phục hồi chế tạo kinh doanh nhưng vẫn gian khổ. điều đó làm nhiều bạn do dự về kênh đầu tư hiệu suất cao vào năm 2021.

"Cháy" trái phiếu công ty lớn

Anh Nguyễn T.L. (trú trên quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu đồng nhằm mua trái phiếu doanh nghiệp tại một chủ thị trường chứng khoán. Số tiền này khi là anh rút từ ngân hàng sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm ngân sách.

"Lãi suất ngân hàng hiện xuống rất thấp, sống ngân hàng rộng lớn không đc 4%, bank bé dại cũng chỉ 5 - 6%. Muốn được mức tại 6% một chút thì phải gửi sống bank nhỏ tuổi cũng như kỳ hạn tại 1 năm. trong lúc đó, cùng với trái phiếu tôi vừa dự án hữu dụng suất lên tới 9%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, chủ cũng cam kết mua lại, chỉ mất điều 3 tháng mới mẻ được lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

Do hiệu quả cực tốt, trái phiếu công ty lớn mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với tương đối nhiều quý khách giống như anh L.

Đơn cử giống như trái phiếu của doanh nghiệp CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang được mở bán cùng với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng công ty CP dòng thiết bị điện Việt Nam (kỳ hạn ba năm, phát hành ngày 23/7/2020) mở bán có ích suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của công ty CP phục vụ hàng không Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
tìm hiểu thêm : Báo Giá Đất Lô Sóc Trăng 2021

Chuyên Viên môi giới trên một nhà chứng khoán mới mẻ kết nối phân phối trái phiếu công ty ba năm nay cho thấy thêm, nhà này đang được "cháy hàng".

"Có hàng ra là hết vì khách đặt ở nhiều. khách hàng lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ đồng. mùa thời điểm cuối năm này công ty không có hàng để bán", anh này nói và cho thấy thêm, tiêu chí lựa chọn công ty nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ càng như: công ty lớn phải có tin cậy, làm ăn sinh lãi, dự án công trình phải khả thi, lợi suất hấp dẫn rộng lợi nhuận ngân hàng, trái phiếu phải có gia tài đáp ứng. Lại thêm cam đoan đc chủ mua lại 100% khi cần bán nên nhiều người mua chọn. nhờ đó, doanh thu từ trái phiếu của chúng ta năm nay so với năm đầu tham gia phân phối đã tăng 10 lần.

đi theo thống kê lại của khách hàng thị trường chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến hết tháng 9/2020 khi là 341.000 tỷ đồng, không nghỉ 79% đối với cùng kỳ năm 2019.

độ lớn môi trường trái phiếu doanh nghiệp tính tại GDP tăng từ 11,4% cuối năm 2019 lên 14,4% vào cuối tháng 9/2020. những ngân hàng, doanh nghiệp lớn qua kênh trái phiếu đã thu về hàng trăm ngàn tỷ việt nam đồng mỗi đợt phát hành trong năm qua. tiếp theo sau, những công ty sẽ kế hoạch phát hành hàng nghìn tỷ việt nam đồng nữa ngay đầu năm 2021.

tuy nhiên, thị trường trái phiếu công ty cũng tiềm ẩn rủi ro nếu quý khách không tìm kiếm hiểu kỹ tổ chức phát hành, gia tài đáp ứng, có mục đích dùng vốn hoặc chiến thuật vốn nhằm thanh toán giao dịch gốc, lãi. chính vì như vậy, Bộ tài chính cũng đã khuyến cáo người tiêu dùng, khác biệt quý khách cá nhân thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

Vàng, chứng khoán: rất có thể không ngừng cao nhưng giảm cũng sâu

Chuyên Viên kinh tế tài chính Nguyễn Trí Hiếu đến rằng, hiện tại thị trường chứng khoán đang được lên mới khi là kênh thu hút được không ít khách hàng. kể từ thời điểm VN-Index chạm "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm nay, chỉ số này đã bật tăng cường trở lại từ hơn 600 điểm lên rộng 1.000 điểm vào vào cuối tháng 12 (tăng đến 63%). hàng loạt cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM và TP Hà Nội đều phục hồi tuyệt hảo khiến cả môi trường hồ hởi.

có các cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của bank Vietcombank phục hồi 59% đối với "đáy" hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4 mới đây, HDB của ngân hàng TMCP đi lên TP. Hồ Chí Minh 126%, VIC của công ty lớn VinGroup 36%, VNM của doanh nghiệp CP Sữa nước ta 62%, hay SHB của bank TMCP Sài Gòn - thành phố Hà Nội không giảm tới 227% vào năm qua. Thậm chí, có rất nhiều cổ phiếu trên sàn UPCom chỉ trong khoảng hai tháng 11 và 12, hay chỉ trong khoảng nửa đầu tháng 12 cũng đạt được mức tăng này.

"Người ta đang được lưu ý đến kinh doanh chứng khoán vì thị trường đang được lên và đc hy vọng vào năm 2021. Nhưng đầu tư và chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, phụ thuộc thị trường trái đất và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói và nhận định năm 2021, thị trường chứng khoán khi là kênh đc khuyến nghị kết nối nhưng không bền vững.

Còn với kênh đầu tư biến động rất mạnh trong năm qua khi là vàng nhưng vẫn đang giữ lại đc "độ nóng", ông Hiếu nghiên cứu, trong năm này vàng biến động mạnh hồi tháng 3 cũng như tháng 8 (cùng với diễn biến của dịch Covid-19). giá vàng lên nhanh cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu cũng như xuất hiện sự bất ổn rộng lớn trong năm 2020.

một vài ý kiến phân tích từ nước ngoài đến rằng, năm 2021 giá bán vàng hoàn toàn có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu VND quy đổi theo tỷ giá ngày 23/12 trên Vietcombank).

tuy nhiên, ông Hiếu mang lại rằng, năm đến, giá chỉ vàng không nghỉ hay là không vẫn tùy theo việc kiểm soát dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu thực trạng trở thành nghiêm trọng thì giá bán vàng lại lên. tuy vậy, nếu vaccine được phân phối mang lại các nước nhanh gọn thì giá chỉ vàng tiếp tục chắc chắn lại", ông Hiếu nghiên cứu và phân tích.

thêm lần nữa, giá bán vàng cũng biến thành phụ thuộc vào Chính phủ nhiều nước sẽ "tung" gói kích cầu kinh tế ra sao nhằm phục hồi nền kinh tế tài chính sau dịch bệnh, và tiềm năng kiểm soát lạm phát do không nghỉ cung tiền.
bài viết liên quan : Bảng Báo Giá Nhà Đất Trà Vinh 2021

BĐS Nhà Đất tiếp tục "trở lại lợi hại"?

Do thực trạng của dịch bệnh, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất kéo dài năm 2020 một cách gian truân, khác biệt với phương thức Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ ngơi và du lịch.

tuy vậy, từ thời điểm cuối năm 2020, môi trường sẽ "ấm" dần lên khi những dự án "bung hàng" dựa vào vô số cơ chế mới mẻ trực tiếp giúp đỡ thị trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP chuẩn mực một vài điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, Nghị định 148 tháo gỡ vướng mắc đến dự án công trình Bất Động Sản có đất công xen kẽ…

nhiều chế độ này, Theo ông Lê Hoàng Châu, quản trị cộng đồng Bất Động Sản thành phố, tiếp tục ảnh hưởng tích cực cho thị trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay đến Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, môi trường Bất Động Sản tiếp tục đà phục hồi và không nghỉ trưởng trở lại do xuất hiện những ảnh hưởng tích cực từ việc đất nước kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình tư vấn đầu tư Savills Hà Nội trên tọa đàm "Đầu tư BĐS hậu Covid-19" mới đây mang đến rằng, Điểm lưu ý của thị trường được xem là Bất Động Sản công nghiệp với những khu công nghiệp đã được quy hoạch, BĐS Nhà Đất dịch vụ nguyên mẫu nghỉ dưỡng phối hợp du lịch, những dự án công trình ăn nhập về dịch vụ, Dùng thử ẩm thực, chơi nhởi cũng như kiểm tra sức khỏe.

Viện nghiên cứu bất động nước ta sẽ chi hai kịch bản đối với môi trường Bất Động Sản năm 2021. Kịch bạn dạng trước tiên, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đáp ứng, dịch bệnh đc điều hành và kiểm soát, môi trường BĐS Nhà Đất tiếp tục phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có sự bùng nổ ở một số trong những phân khúc nhất định, khác biệt đặc điểm BĐS Nhà Đất cao điểm, nghỉ ngơi, giải trí, có hạ tầng giỏi, đc khai quật hoạt động đồng bộ, thiết kế đi theo phía xanh - thông minh.

với nhiều chính sách giúp đỡ từ Chính phủ, nhiều người tiêu dùng độ tin cậy cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính sẽ có khá nhiều khả năng đi tới cùng với đầu cung dồi dào cũng như giá tốt.

Kịch phiên bản thứ hai, khi các chỉ tiêu mô hình lớn trên không đc đảm bảo, dịch bệnh không thể kiểm soát và điều hành, môi trường BĐS Nhà Đất năm 2021 nhưng vẫn sẽ giữ mức như năm 2020. một trong những phân khúc hoàn toàn có thể gặp những trở ngại. trong trường hợp không tồn tại sự can thiệp của Chính phủ và sự chủ động thích ứng của người sử dụng, môi trường hoàn toàn có thể bị đóng góp băng.