BĐS Nhà Đất khu vực hướng phía đông thủ đô đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ những “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô chưa được giới để ý dù rằng rất gần trung tâm Thành Phố, trong khi Quanh Vùng hướng phía tây lại lôi kéo đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng từ khi hàng loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân hoàn thành, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư của dự án.
các chuyên gia dự báo, trong time tới khu vực hướng đông được còn chuyển mình khỏe mạnh hơn nữa nhờ có quyết định của thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của TP. Hà Nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô hà nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 dự án công trình đường đi bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quy trình 2 nằm ở sát bên giai đoạn 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị đầu tư 9.000 tỉ VNĐ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của TP Hà Nội với giải pháp thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP Hà Nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng vốn đầu tư 4.881 tỉ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP Hà Nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng mức đầu tư dự đoán 4.881 tỉ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỉ hoàn thành trong 2 - 3 năm tới được ví như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản hướng đông cải tiến vượt bậc mạnh bạo. Cùng với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng khá nổi bật của khoanh vùng với những dự án như quốc lộ 5 kéo dài, điểm giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang làm cho những xã hội cư dân đẳng cấp, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Hà Nội trở thành điểm hẹn nước ngoài và là cực tăng trưởng năng động, u ám và đen tối mới của thủ đô.
Do tiến trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP Hà Nội có điểm mạnh trong việc phát triển các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây có thể biến thành một không gian đáng sống với mật độ cây cối mặt nước to hơn Quanh Vùng nội thành của thành phố. Các Khu đô thị hướng đông cũng đã và đang lôi cuốn 1 lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn quốc như Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong những dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ các việc hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
những đơn vị nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho thấy, trong 3 tháng cuối năm, đa số nguồn cung cấp trên Thị phần TP Hà Nội đều đến từ Khu Vực hướng đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills thủ đô hà nội cho hay, những CĐT bắt đầu phân biệt khu vực hướng đông cũng có rất nhiều tiềm năng không kém các khu vực khác, lại rất gần với khoanh vùng trọng tâm của thủ đô, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một trong những năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ ở địa chỉ phía đông Hà Nội Thủ Đô như thủ đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới qua, Hà Nội đã ra mắt quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy thêm mục tiêu của khu vực hướng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch Thành Phố Hà Nội được thực hiện thì không chỉ là khu long biên mà các Quanh Vùng khác của Đông Anh cũng phải đánh thức mục tiêu và khai phá, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm TP.
do đó, nói theo một cách khác mục tiêu tăng trưởng BĐS Nhà Đất của Quanh Vùng hướng đông TP. Hà Nội là một trong yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là do Khu Vực đó được lăng xê nhằm lôi cuốn những nhà đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
các dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực sẽ là đòn kích bẩy thôi thúc Thị Trường Bất Động Sản phía đông phát triển trong thời gian tới. Tuy vậy, vẫn tồn tại cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, các chủ đầu tư dự án định rót vốn vào khu vực đó cũng cần hướng đến góc nhìn dài hạn.