Xử lý nước sinh hoạt

Trước thực trạng ô nhiễm nước mặt, nước ngầm hiện giờ, việc nghiên cứu các phương pháp xử lý nước là điều tất yếu trong việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng khỏi các vi khuẩn gây bệnh cũng như hóa chất độc hại có thể có trong nguồn nước. Các phương pháp xử lý nước đã được quan hoài và nghiên cứu trong nhiều thế kỷ qua, tuy nhiên việc ứng dụng các phương pháp xử lý nước phải còn tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn, từ đó tuyển lựa các kỹ thuật xử lý hiệp và mang lại hiệu quả tối ưu.

Xem >>> Binh tich ap

Trong nước sông, hồ, khoan và nước thủy cục thường có nhiều chất lơ lửng, một số chất khoáng hoà tan, mùi và các vi sinh vật gây bệnh cho con người như:

- Chất rắn lơ lững trong nước như axit sunphat đồng, oxi đồng, những chất độc thuộc clor, chất hữu cơ photpho, oxit nhôm, oxit sắt,... Những chất này sẽ gây ra tổn thương cho các bộ phận trong thân: tổn thương trong khu thần kinh gây ung thư làm ảnh hưởng đến gan, thận, CACO gây hiện tượng vôi cột sống

- Trong nước có mùi là do các vi khuẩn cũng như tạp chất hữu cơ bị phân hủy gây ra mùi hôi, mùi tanh...Những tạp chất trong nước này sẽ gây khó chịu cho cơ thể khi sử dụng, làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, hệ tiêu hóa.

- Các kim khí nặng và chất hữu cơ trong nước như: thủy ngân, chì, ... Những kim loại nặng này thân không tiêu hóa được nên nó sẽ điển tích trong cơ thể thời kì dài và có thể gây tử vong.

- Trong nước có chất khoáng thường không ổn định làm thiếu những chất khoáng trong cơ thể gây mất thăng bằng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

- Trong nước luôn có những vi khuẩn và vi rút, chúng là tác nhân truyền nhiễm các bệnh hiểm nguy.

bởi thế, trước khi dùng cho sinh hoạt, các loại nước này cần được xử lý để loại bỏ chất lửng lơ và sắt. bình thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải đánh phèn, để lắng hoặc lọc qua một lớp sỏi, cát dày trước khi dùng. Ở các tỉnh thành, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín.

thủ túc vào phương pháp xử lý và sát trùng, nước có thể đạt độ trong lành tới mức uống được. Tuy nhiên mức độ tiệt trùng càng cao thì chi phí sinh sản càng lớn làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.

Người ta đã chế tác được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại quơ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc sẽ trong sáng, trong sạch như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ con người, mặc dầu chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không đủ các loại muối khoáng hoà tan cấp thiết cho thân con người. ngoại giả, máy lọc nước lại đắt tiền, rõ ràng là dùng máy lọc nước để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

Đun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho nước sôi một lúc, nhất là khi đun nước trên các vùng núi cao. Bình đựng nước đun sôi để nguội, chai hộp nước ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh côn trùng.

Xem >>> Máy bơm chìm hút bùn

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373