Tẩy trắng răng giữ được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tẩy trắng răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng vàng ố hiệu quả, được áp dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có thể giữ được bao lâu là vấn đề mà nhiều người quan tâm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc đặt trên bề mặt răng sẽ có tác dụng lấy đi những chất màu bám trên bề mặt men răng và cải thiện màu răng trắng sáng hơn. Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp răng ố vàng do nhiễm màu thực phẩm, với các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại thì chỉ sau 60 phút, bạn đã sở hữu hàm răng trắng sáng tự nhiên.

Phương pháp tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả trong các trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh, vì chúng chỉ có tác dụng làm trắng tren bề mặt răng, còn răng nhiễm màu thường bị vàng từ bên trong.

Xem thêm: bọc răng sứ có tốt không

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu thì xỉn màu?

Tuy là giải pháp làm đẹp răng hiện đại, được đánh giá là an toàn và hiệu quả, nhưng phương pháp tẩy trắng răng cũng chỉ có thể duy trì màu trắng sáng của răng ở trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó hàm răng sẽ bị xỉ màu. Tẩy trắng răng giữ được bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Phương pháp bạn lựa chọn

Với sự phát triển của ngành công nghệ nha khoa thì có nhiều phương pháp tẩy trắng răng cũng ra đời. Tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn mà có hiệu quả thẩm mỹ khác nhau, thời gian giữ màu khác nhau. Tẩy trắng răng bằng công nghệ Lazer Whitening là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất, được các chuyên gia nha khoa khuyên khách hàng nên áp dụng.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám và thực hiện tẩy trắng răng. Nếu bác sĩ có tay nghề yếu kém, tẩy trắng răng không đúng kỹ thuật, không đúng quy trình, sử dụng thuốc tẩy trắng không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng, khiến răng nhanh chóng bị xỉn màu sau đó.

Chế độ chăm sóc

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của màu sắc sau khi tẩy trắng răng. Cần quan tâm đến chế độ ăn uống, tránh những loại thức ăn, nước uống sậm màu, hạn chế uống café và hút thuốc lá.

Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm, chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ các mảng bám còn sót lại, dùng thêm nước súc miệng. Thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn biết được tẩy trắng răng giữ được bao lâu. Nếu bạn muốn tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://gianiengrang.com/