Bên cạnh niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu, sau khi niềng răng phải chăm sóc răng như thế nào để luôn sạch sẽ không mắc các bệnh lý nha khoa và nhanh chóng có được kết quả niềng răng theo mong muốn.

Nguyên nhân gây móm răng

Hiện tượng móm răng thường xảy ra do di truyền từ lúc sinh ra, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp lớn lên bị móm răng do những thói quen xấu bị biến chứng. Tình trạng móm răng thường móm do răng và móm do răng hàm.

Đối với những trường hợp móm do răng, biểu hiện sẽ là răng hàm mọc cúp vào hoặc răng dưới mọc chìa ra ngoài quá nhiều. Còn đối với trường hợp móm do xương có biểu hiện xương hàm dưới đưa ra ngoài và phát triển quá mức.

Một số ít trường hợp móm răng do cả 2 nguyên nhân trên. Việc điều trị này tại benhvienranghammatsg.com.vn rất phức tạp, tốn thời gian cũng như công sức gây nhiều hệ lụy khác nhau, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như tâm lý người bệnh.

Những sai lầm trong chăm sóc răng miệng khi niềng răng hay mắc phải

Chăm sóc răng miệng hàng ngày là việc làm cực kỳ quan trọng để giữ răng luôn vệ sinh và chắc khỏe. Và đối với niềng răng thì quy trình thực hiện vệ sinh cũng giống nhau nhưng thao tác cần phải kỹ lưỡng và nhẹ nhàng hơn hẳn vì:

– Bộ mắc cài và dây cung gắn bên ngoài răng cũng cần phải được vệ sinh nếu không vi khuẩn và thức ăn còn sót lại sẽ tạo môi trường cho sâu răng và các bệnh lý khác trong khoang miệng.

– Răng yếu và đang trong quá trình dịch chuyển về vị trí mới cần được thao tác nhẹ nhàng.