Nhiều phần thảm trải trên Thị Trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Đài Loan Trung Quốc Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn văn phòng có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn bộ diện tích sàn còn dạng tấm rời với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm lót sàn nên lưu ý các gì?

gia công bằng chất liệu thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số ấy đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len đc thông dung hơn cả vì đa dạng Màu sắc dòng mã and có độ bền cao trong những số ấy thảm len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được lựa chọn lựa cho những không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá mẫu thảm cuộn trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải tương xứng cho các khoảng không khép kín ít bụi không phải sử dụng thảm trong các không gian ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc của phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc & khó dọn dẹp và sắp xếp. mặc dầu nhiều loại thảm lót sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở Quanh Vùng trải thảm. phải lựa chọn thảm sàn có chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại & chà xát nhiều quan trọng đặc biệt khi mua thảm chất liệu mây tre lá nên tìm mua dòng đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần điểm trừ cao nhất việc dịch chuyển đồ vật trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm lót cần nên khắc phục ngay bằng giải pháp sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi cần nên liên tiếp hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. đối với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với những kiểu thảm nhựa dán sàn hay những loại thảm xốp ghép rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp đến phơi khô & đưa vào sử dụng.