Hỏi:

Tôi là phái mạnh , năm nay 36 tuổi. Gần đây tôi bị chứng đi tiểu đêm, mỗi lần đi tiểu đều cảm thấy khó khăn, đứt quãng . tình trạng này khiến tôi rất mệt mỏi, tôi đang dự định đi khám nhưng vẫn chưa thu xếp được thời gian. Xin hỏi đi tiểu gắt , tiểu gián đoạn , tiểu són là bệnh gì? Tôi cảm ơn.
Nguyễn văn N( Biên Hòa)

Xem thêm: >>> Điều trị dài bao quy đầu


tư vấn :


Chào bạn,


Qua những gì mà bạn mô tả , rất có lẽ sẽ những triệu chứng mà bạn gặp phải là đặc điểm của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bởi bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam , nhất là đàn ông trong độ tuổi trung niên. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, đàn ông sẽ có những biểu hiện như:


-Viêm tuyến tiền liệt cấp : Bạn có lẽ sẽ thấy nhiều triệu chứng như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu rớt giọt, gián đoạn , có khi bí tiểu, kèm theo sốt cao,...

Xem thêm: >>> Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền- Viêm tuyến tiền liệt mãn: Chủ yếu người bị bệnh có cảm giác khó chịu đau ở bụng và lưng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu một số lần, nước tiểu đục.


Viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị sớm sẽ gây nên viêm túi tinh, viêm niệu đạo, suy nhược thần kinh, thậm chí là dẫn vào liệt dương, vô sinh.


Vì vậy , điều bạn cần tiến hành hiện giờ là đến một phòng khám , bệnh viện mà bạn tin tưởng để phát hiện và đưa ra cách chữa bằng phương pháp an toàn, công hiệu . Tránh để lâu khiến bệnh trầm trọng, khó chữa trị .


Ngoài ra bạn cũng có thể chú ý trong lối sinh hoạt hàng ngày của mình, không ăn nhiều chất cay nóng, không dùng một số chất kích thích. Nên kiêng hoặc có một chế độ sinh hoạt điều độ, tránh gây hại cho sức khỏe.
Chúc bạn mạnh khỏe .