Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh cho phái mạnh nếu không được đưa ra cách chữa vào nơi vào chốn. Việc bỏ dở chữa trị hay điều trị ở nơi kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến bệnh tái phát, không khỏi dứt điểm , mà về lâu dài còn là tác nhân gây vô sinh.

Xem thêm: >>> Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín ở hcm


Viêm tuyến tiền liệt thường lây mắc chủ yếu qua đường niệu đạo, một vài vi rút thâm nhập lên bộ phận này sau khi ngủ tình dục hoặc sau những thủ thuật y học như thông tiểu, đặt ống dẫn lưu, nong dò niệu đạo,…để phát hiện ra viêm tuyến tiền liệt, nam giới có khả năng chú ý tới một số đặc điểm như: tiểu khó , tiểu buốt , tiểu đau, đau vùng bụng dưới,…các dấu hiệu này tuy không hậu quả xấu tới thể chất, sức khỏe người mắc bệnh nhưng lại là căn nguyên gây vô sinh ở phái mạnh nếu không được điều trị thật nhanh chóng .

Xem thêm: >>> Viêm tuyến tiền liệt phòng chống thế nào


Tuyến tiền liệt có chức năng rất quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, cho nên khi bị viêm tuyến tiền liệt, chức năng này sẽ bị hậu quả và dẫn lên nhiều tác hại như:


- Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn không đưa ra cách chữa sẽ chuyển sang mãn tính và thực hiện giảm khả năng miễn dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn trực tiếp .


- Suy nhược thần kinh: Viêm tuyến tiền liệt khiến chất lượng đời sống tình dục sút giảm , thần kinh thường xuyên bao tay , chán nản, giảm ham muốn tình dục.


- Vô sinh: Đây là biến chứng nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, trong tinh dịch thường tồn tại các vi rút , tế bào viêm. một vài vi trùng này sẽ tiến hành mất đi lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh dịch bị tác hại .
Bên cạnh đó, viêm tuyến tiền liệt còn khiến cho độ PH trong tinh dịch bị thay đổi , độ kiềm vốn có cũng đổi thay và sự đổi thay này không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.


Ngoài ra, khi bị viêm tuyến tiền liệt, các hoạt động của tuyến tiền liệt suy giảm, độ nhớt tinh dịch tăng khiến cho hoạt động của tinh trùng bị nguy hại xấu.


vì thế , người mắc bệnh không nên chủ quan với bệnh viêm tuyến tiền liệt này. người bệnh có thể nhận biết bệnh sớm , chữa trị kịp thời là cách gìn giữ sức khỏe, bảo vệ xu hướng sinh sản của chính bản thân mình và một số hệ quả không lường được người xung quanh.