Mảnh đất xứ Quảng từ lâu luôn thu hút khách du lịch vì nét cổ kính, giản dị riêng tại 1 miền đất miền Trung đầy nắng gió. Khi tới đây, dường như khách du lịch cũng sẽ bị tác động không ít bởi vì nét thơ mộng, bình lặng ấy và trở nên lãng mạn hơn, có cảm giác thảnh thơi hơn so với các thành phố sôi nổi khác. Trong hành trình trải nghiệm vùng đất này, chắc hẳn không sao bỏ qua những món ăn bình dị nhưng lại chứa đựng cả tâm hồn của xứ Quảng. Trong số các món ăn ấy thì bánh tổ lại là 1 món bánh mà không ai là không biết tới ở mọi địa phương của Quảng Nam.
Thông tin cho bạn: những đặc sản ở quảng nam

nhắc tới ẩm thực tỉnh Quảng Nam thì có lẽ chẳng thể không nói đến món bánh tổ truyền thống. Đây thường được biết đến chính là 1 món ăn đã nên chính nhờ vô cùng lâu cùng trở thành một thứ không thể thiếu trong mâm cỗ hay ngoài bàn thờ gia tiên tại người dân Quảng Nam đúng mỗi dịp lễ. Cái tên bánh tổ có lẽ bắt nguồn từ hình dạng ban đầu riêng có của chiếc bánh. Nó đã được đặt trong một chiếc “bát nhỏ” xếp từ lá chuối, nhìn cứ như cái tổ chim không lớn xinh với màu nâu nhạt hấp dẫn.
nói đối với truyện cổ về thuộc về hình thức bánh này thì có người kể rằng đây chính là món ăn nhưng xưa kia mẹ Âu Cơ đã làm cho những người nào con trước lúc chia làm 2 ngả 50 xuống bờ biển, 50 lên non. song theo lời kể riêng có của 1 người khác thì món bánh này lại gắn liền cùng đoàn quân của dư vị vua Quang Trung xưa, nó là một loại lương thực để cứu đói, tiếp thêm sức mạnh về quân cùng với vua trải qua lịch sử quãng thời gian chiến tranh khoảng thời gian nào. tuy nhiên mặc dù theo cách lí giải nào đi nữa thì đây cũng chính là một hình thức bánh có ý nghĩa ko hề nhỏ với người dân hay nơi này, nó ko còn đơn thuần chỉ là 1 món ăn thuần túy nữa nhưng mà đã trở thành 1 giá cả trị không thể thiếu riêng có của tại đây.
Bánh tổ đã được làm bởi gạo nếp và con đường hòa quyện trải qua nhau. Để làm nên được một chiếc bánh tổ dư vị cũng chẳng cần là giản dị. vì 1 chiếc bánh vị thơm ngon phải có vị thơm ngon thanh mát chứ ko đã có dư vị ngọt gắt. do đấy người nấu thành bánh không chỉ phải cẩn thận tỉ mỉ vào việc nêm nếm những hình thức nguyên liệu nhưng mà ngay nhờ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng phải lựa chọn lọc, tìm ra kiểu gạo nếp hay là Khu phố dư vị top đầu.
Có thể bạn chưa đặt chân đến: du lịch thánh địa mỹ sơn
cho đến hiện nay, du khách đến đây thường tò mò có nhu cầu thưởng thức hương vị riêng có của hình thức bánh mộc mạc này khá nhiều nên nó được nấu bày bán quanh năm. bởi thế, khi đến tỉnh Quảng Nam, các bạn hãy mua hay là ăn thử món bánh thu hút này nhé!