Mách mẹ cách chọn đồ chơi cho bé giúp bé vững mạnh trọn vẹn. Đồ chơi là một trong những thứ cần thiết cho sự giải trí và lớn mạnh trí tuệ của bé. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển thành tự tin và sáng tạo hơn. hiện tại bố mẹ có thể thuận tiện tìm mua thiết bị mầm non giá rẻ cho trẻ với nhiều hình dáng, chất liệu, giá tiền không giống nhau. Tuy nhiên, cách chọn đồ chơi cho bé như thế nào cho ưng ý thì chẳng phải bố mẹ nào cũng biết.

Tiêu chí cần để ý khi chọn đồ chơi cho bé  • Ưu tiên những loại thiết bị mầm non có thể cùng chơi với người khác, đặc trưng những đồ chơi có thể giúp bé giao tiếp
  • Đồ chơi có thể giúp bé duy trì kỹ năng tập trung và có thể “biến hình” khi bé hành động
  • Đồ chơi an ninh, có nhãn hàng, khởi thủy rõ ràng. Nếu có tài năng, mẹ hoàn toàn có thể cùng con “thiết kế” món đồ chơi của riêng mình.


Cách chọn đồ chơi cho bé tăng trưởng trọn vẹn

Bạn không nên cho con tiếp xúc với những món đồ chơi điện tử quá nhiều vì nó không thật sự tốt cho sự vững mạnh của con trẻ.

Chọn đồ chơi cho bé giúp bé phát triển hoàn toản phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Chọn đồ chơi cho bé giúp tăng cao tài năng giao tiếp và trí tưởng tưởng: Chơi búp bê, chơi đồ hàng… chính là những trò chơi, những đồ chơi giúp trẻ có khả năng “biên kịch” ra những câu chuyện dài lê thê không có hồi kết. Với những hình nộm, búp bê, tượng… là những anh hùng không thể thiếu trong các “tập phim” của bé.

– Chọn đồ chơi cho bé giúp rèn sự khéo tay. Trò chơi với đất sét, tô tượng, xé giấy, vẽ tranh, tô màu… là những trò chơi rèn luyện đôi tay khôn khéo. Trẻ sẽ thích mê với những niềm vui này. Hơn thế nữa, thông qua các trò chơi khéo tay sẽ giúp trẻ bộc lộ năng khiếu của mình.

– Chọn đồ chơi cho bé giúp rèn sự quan sát. Trò chơi xếp hình, tìm điểm khác biệt giữa các bức tranh… là trò chơi rèn sự nhanh tay lẹ mắt của trẻ. Tốc độ tìm những mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau thành bức tranh hoàn chỉnh phản ánh trí tối ưu và sự linh hoạt của trẻ.

– Đồ chơi thành lập, lắp ghép… giúp phát triển trí tuệ, sự chuyển động và tăng kĩ năng giao tiếp ở trẻ.

– Xe đồ chơi trẻ con là món đồ chơi mà cả bé trai và bé gái đều thích. Xe đồ chơi trẻ con có nhiều loại với những đặc điểm, chất lượng khác biệt. Dù lựa chọn cho con item như thế nào thì cha mẹ cần giải thích tác dụng của từng chiếc xe đồ chơi. Ví dụ như: Xe cứu lửa dùng để cứu hỏa, xe cấp cứu dùng để cứu người, xe hơi để chở công ty đi chơi…

Những món đồ chơi logic ko kể giúp trẻ lớn mạnh trí tuệ thì còn phải tăng cường tài năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết điều. Qua cách bé chơi bố mẹ sẽ phát hiện được tính cách, khả năng của trẻ. Từ đó, bố mẹ sẽ có cách dạy con tốt hơn.

Hướng dẫn con cách dùng đồ chơi

không phải cứ chọn và mua đồ chơi cho bé từ đơn giản, thô sơ cho tới hiện đại là giúp trẻ. Việc làm này thật sự tai hại vì bố mẹ vô tình tạo cho con cái tính ỷ lại, cả thèm chống chán.

Hãy cho trẻ 1-2 món đồ chơi và để trẻ có thời gian tò mò và dệt nên những câu chuyện “hình dung” từ món đồ chơi đó. Chơi ít mà chất lượng còn hơn là chơi nhiều nhưng không thu hoạch được gì.

Nếu con bạn được người thân tặng quá nhiều đồ chơi thì hãy chọn lọc và phân loại những món đồ chơi hợp lý đó theo chuyên mục như: Đồ chơi khéo tay, đồ chơi phát triển trí não…và tạo thành từng ngày. Hôm nay cho bé chơi những món đồ chơi này, ngày mai cho bé chơi những món đồ chơi khác.


Phân loại và chọn đồ chơi cho trẻ

Cách chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi ra sao?Dưới đây là những gợi ý chọn đồ chơi cho bé theo từng độ tuổi, tham khảo thử mẹ nhé!

– Trẻ 5 tháng tuổi: Nên ưu tiên chọn thiết bị mầm non giá rẻ cho bé vững mạnh khả năng tác động của bàn tay và các ngón tay, những món đồ chơi yên cầu bé phải dùng tay để cầm, nắm.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Chọn đồ chơi cho bé có phát ra tiếng động, có thể thay đổi hình dạng và có thể khiến bé bất ngờ như một cái hộp “phù thủy” để bé có thể cho tay vào và lôi đồ chơi ra sẽ ưng ý với các nhóc trong các công đoạn xử lí nước sạch này.

– Trẻ 12- 18 tháng tuổi: Đồ chơi có thể giúp bé tăng trưởng khả năng hoạt động của chân, kỹ năng hoạt động của các ngón tay, trò chơi tăng trưởng trí hình dung, kĩ năng sáng tạo.

– Trẻ 18 – 24 tháng tuổi: Bong bóng xà phòng, câu cá, ném vòng, xâu hạt… là những món đồ chơi ưa thích cho bé.

– Trẻ 2-3 tuổi sẽ thích thú với trò chơi mô hình, lắp ghép, nặn đất sét… để có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

Nguồn: http://www.blogmamnon.top/2017/03/co...g-mam-non.html