Từ rất lâu trước kia, Quảng Nam chính là 1 khu vực nghèo cùng nền khí hậu khắc nhiệt, thường hay xuyên phải chịu thiên tai. Cũng bởi vậy mà cư dân tại đây thường tận dụng mọi loại thực vật để nấu thành những món ăn. cho nên cho đến hiện tại, xứ Quảng vẫn chứa đựng vô số những món ăn kỳ lạ mà ko nơi nào có được, trong đấy có các món ăn chế biến từ xương rồng.

cũng có thể bạn sẽ rất trầm trồ khi người ta ăn xương rồng trong không nào! tuy nhiên thực tế xương rồng lại hoàn toàn cũng có thể ăn được, hoặc ko những thế, nó còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trong đấy đã có cả việc ngăn ngừa ung thư.
Xương rồng thường hay mọc ở những vùng đã có thời tiết khô hạn, hoặc là điển hình chính là tại vùng đất miền Trung VN. bởi vậy cư dân nơi này đã khéo léo tận dụng hay làm thành chúng, chế biến ra các món ăn vô cùng hấp dẫn bởi loài cây bền bỉ này.
Việc chế biến xương rồng cũng ko quá khó. Điều quan trọng đặc biệt là nấu sạch hết những gai nhọn ở bên ngoài hay là tách lớp vỏ không chỉ thế rồi rửa sạch. bình thường xương rồng sẽ khá nhớt nên người ta sẽ luộc cùng chúng lên để loại bớt phần nhớt ấy. Xương rồng sau lúc luộc có màu thuận lợi gần gần như dưa muối của miền bắc mình. sau đấy thì đem vắt về ráo nước hay là có thể nấu các món tùy khẩu vị.
những món ăn bởi xương rồng phổ biến đặc biệt là luộc cùng xào. Xương rồng sau lúc luộc sẽ đã nên hương vị hơi chua chua ăn rất kỳ lạ cùng với đúng miệng. Còn trải qua lịch sử món xào, nó cũng giống như lúc xào những kiểu rau khác, không hề cầu kì, khó làm.
Điều hấp dẫn riêng có của những món ăn từ xương rồng đó là nó đã có ngon dai dai, giòn giòn mà lại hơi chua thanh, rất hợp trải qua ko khí nóng của nơi đây. đôi khi 1 bát canh chua xương rồng cũng đủ để đã có 1 bữa cơm mùa hè cực kỳ thu hút rồi sau đó.
Đọc thêm: rừng dừa bảy mẫu giá vé | https://www.vntrip.vn/cam-nang/bai-b...ich-hoi-an-358
ko đơn giản chỉ là món ăn quen thuộc ở người dân xứ Quảng, nhưng những khách du lịch khi đến đây cũng đều cực kỳ tò mò muốn từng được thưởng thức món ăn đã nên 1 0 2 này. cùng dường gần như chẳng địa danh nào được tận hưởng món ăn giản dị nhưng vô cùng sức hút này ví như ở tỉnh Quảng Nam.
hiện tại, để phục vụ cho nhu cầu riêng có của khách du lịch, xương rồng còn đã được làm thành các món khác như gỏi… tất cả chúng đều tạo nên âm vang cho nền ẩm thực vùng đất này.