Bộ GD&ĐT đang công ty lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 lao lý: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non hòa bình là cơ sở giáo dục hài hòa nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến xoay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng một số góp ý của bạn đọc về rắc rối này. => Sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay

bảo đảm quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có nếu trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên luật pháp để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ phục vụ nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được xây dựng dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình chắc chắn cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có khó khăn gì về độ tuổi đến trường của trẻ.


Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện tại, tôi đề xuất chọn phương án không đổi mới, bởi Luật Giáo dục hiện hành lao lý: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là điều khoản cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ chẳng hề bổn phận phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần lưu ý, đặc thù là đối tượng cạnh tranh.

Mong tổ chức công dụng cùng lưu tâm

=> giáo án mầm non lớp lá Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là thông minh bởi nhiều yếu tố. đầu tiên, xuất phát từ nhu cầu thực tế ở những khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, nhiều lúc rất “bí” người trông nom, chăm bẵm trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ vững mạnh chắc chắn hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì hiện nay điều gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành em bé diễn ra khá nhiều. vì thế, Nhà nước cần có những lao lý cụ thể về cấp phép, kiểm tra giám sát ngặt nghèo các cơ sở mầm non để đảm bảo an ninh cho trẻ ở mức cao nhất, đặc thù bình an về tính mạng. đặc biệt, cả sơ đồ chính trị cần có nghĩa vụ cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.


Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm bẵm, giáo dục trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có bắt buộc phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng để mắt, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, ngày nay các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận chăm sóc trẻ từ 3 tháng còn rất giảm thiểu, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng yêu cầu. Để lao lý của luật có tính khả thi, theo tôi cần có pháp luật riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần chế độ chú tâm đặc thù. Như, dụng cụ đồ chuyên dụng cho trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ để mắt 1-2 cháu mới có thể đảm bảo an ninh. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chính sách cung cấp đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

hiện tại Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất quan tâm, có những chính sách ưu việt đối với thiếu phụ và bảo vệ em bé nên đã thống nhất cách thức thai sản cho thiếu phụ từ 4 tháng lên 6 tháng. pháp luật này đã bảo đảm tạo điều kiện cho em bé được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của công sở Y tế nhân loại. Tuy nhiên, do đặc trưng công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, những bà mẹ cần đi làm sớm. việc này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các đô thị lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở đánh giá nếu hiệu quả mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, để mắt vững mạnh vừa đủ nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, công đoạn lắp ráp này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục an ninh, từ dinh dưỡng đến lớn mạnh trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => Sản xuất đồ chơi mầm non