Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ 5 nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, hoàn chỉnh và hài lòng những khách hàng khó tính thì đó là điều không dễ dàng.

Dưới đây là 4 điều bạn nên lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là một vài người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu cần là 4 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có 4 người cao tuổi là trưởng bối của những bạn.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Bạn tổ chức tiệc buffet cần khách mời sẽ phải di chuyển tương đối nhiều để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách tới 300 khách. Không một vài giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được dễ dàng hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc buffet bởi do thế bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. điểm cộng của 5 nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có 5 đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên hoàn chỉnh hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet ở nhà hay là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm đến những nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Bạn nên lựa chọn cách trang trí đơn giản không nên quá rườm rà nhưng có thể có tương đối nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp những bàn để món ăn thành 4 dãy và để phương pháp xa nhau chia thành các khu vực, tại vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự thành công của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ tương đối nhiều là tốt. Bạn nên nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.